Windows 8 gồm bao nhiêu phiên bản?

Thảo luận trong 'Tin tức Windows 8' bắt đầu bởi tuanld, 21/12/12.

 1. tuanld Moderator

  Số bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Micrsoft cho biết Windows 8 gồm 4 phiên bản. Bản Windows 8 và Windows 8 Pro dành cho người tiêu dùng, Windows RT chỉ dùng cho máy tính bảng, bản Windows 8 Enterprise dành cho hợp đồng mua bản quyền số lượng lớn. Windows 8, Windows 8 Pro và Windows 8 enterprise đều gồm 2 phiên bản 32 bit và 64 bit.

  Sự khác nhau giữa phiên bản Windows 8 và Windows 8 Pro?

  Theo trang blog Microsoft, Windows 8 phù hợp với người dùng thông thường, Windows 8 Pro phù hợp với người dùng am hiểu kỹ thuật, kinh doanh. Windows 8 Pro có một số tính năng mà người dùng thông thường ít quan tâm như ảo hóa Client Hyper-V, mã hóa đĩa BitLocker.

  Windows 8 không tích hợp phần mềm “rạp hát gia đình” Windows Media Center. Nếu muốn Windows Media Center, bạn cần tải về gói Windows 8 Pro Pack để nâng cấp lên phiên bản Windows 8 Pro. Microsoft chưa công bố giá gói nâng cấp này. Windows 8 Pro cũng không tích hợp sẵn phần mềm Windows Media Center, tuy nhiên bạn có thể tải về miễn phí phần mềm này.

  Windows 8 cũng sẽ bao gồm nền tảng 32-bit và 64-bit tương tự như các phiên bản Windows trước đây và trang bị nhiều tính năng mới mà đã được Microsoft giới thiệu, như các ứng dụng trên giao diện Metro, Xbox Live, khóa máy bằng hình ảnh, hỗ trợ hoạt động trên nhiều màn hình…

  Phiên bản cao cấp hơn có tên gọi Windows 8 Pro, đây là phiên bản phù hợp cho các doanh nhân, các nhà thiết kế ứng dụng và các chuyên gia công nghệ, những người đỏi hỏi nhiều tính năng hơn trên chiếc máy tính của mình.

  Phiên bản này sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng nâng cao như mã hóa file hệ thống, khởi động từ ổ đĩa ảo, tạo mạng kết nối qua domain…Ngoài ra, phiên bản này còn được Microsoft cung cấp thêm gói phần mềm mở rộng Media Pack, cho phép biến máy tính sử dụng Windows 8 Pro trở thành một thiết bị giải trí đúng nghĩa.

  Đáng chú ý nhất trong số những phiên bản của Windows 8 đó chính là phiên bản Windows RT. Đây chính là tên gọi chính thức mà Microsoft sử dụng để đặt cho phiên bản Windows 8 hoạt động trên vi xử lý ARM của mình, chính là phiên bản dành cho máy tính bảng.

  Đây là phiên bản hệ điều hành mà nhà sản xuất sẽ cài đặt sẵn trên thiết bị trước khi người dùng mua sản phẩm, do vậy Windows RT sẽ không được phân phối riêng biệt. Windows RT được tích hợp thêm phiên bản miễn phí của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, OneNote) cũng như trang bị tính năng mã hóa thiết bị.

  [IMG]

  Mỗi phiên bản Windows 8 phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng

  Ngoài ra, với khách hàng doanh nghiệp, Microsoft cũng trang bị thêm phiên bản Windows 8 Enterprise dành riêng cho doanh nghiệp, trang bị đầy đủ các tính năng của Windows 8 Pro kèm thêm các tính năng cần thiết cho các chuyên gia công nghệ thông tin, để họ có thể quản lý một hoặc nhiều mạng lưới máy tính, với tính năng bảo mật mạnh mẽ…

  Đây chỉ là phiên bản đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp nên sẽ không được phân phối rộng rãi cho người dùng. Microsoft cho biết người dùng Windows 7 có thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 8 hoặc Windows 8 Pro, phụ thuộc vào phiên bản Windows 7 mà họ đang sử dụng.

  Theo BKAV
  windows 8, cai dat windows 8, cai dat win 8, cai win 8

Chia sẻ trang này